FB_IMG_1560077098658.jpg

Ars -Robo Fight 2019

June 9, 2019 by arsadmin0NewsUncategorized

Sáng ngày 8/6 Ars và VietRobot đã chính thức tổ chức lễ khai mạc giải đấu “Robo đại chiến – Robo Fight 2019” tại khu trung tâm thương mại Estella TP.HCM.

Lần đầu tiên tại Việt Nam, một giải đấu Robot mang phong cách đối kháng được tổ chức dựa trên công nghệ robot hiện đại. Giải đấu nhằm mục tiêu tạo sân chơi sáng tạo và sôi động hàng năm cho các bạn trẻ đên từ nhiều nơi và các trường đại học, cao đẳng; tăng cường gắn kết giữa doanh nghiệp với sinh viên và nhà trường.

Theo ông Vincent Hoàng, Giám đốc Ars – giải đấu có thể xem là một cuộc thi phô diễn về công nghệ điều khiển và tự động hoá. Đồng thời, đây cũng là một sân chơi của sáng tạo và đam mê, là điểm đến nâng tầm thương hiệu trí tuệ Việt.
Theo ban tổ chức, với mong muốn tạo ra một giải đấu chuyên nghiệp và mang đẳng cấp quốc tế, Robo Fight 2019 đã quy tụ các chuyên gia về kỹ thuật và công nghệ để nghiên cứu sàn thi đấu và các quy định khắt khe về robot cũng như thể thức thi đấu đối kháng về tốc độ, đá banh đồng đội và thể hiện sức mạnh lanh lẹ trong việc điều khiển robot.

Cũng tại giải đấu lần này Ars giới thiệu và ứng dụng hệ thống tự động kiểm soát chấm điểm quá trình thi đấu RobotEra 2019

Với mức giải thưởng cao nhất lên tới 10,000 AUD tài trợ bởi Ars và các đối tác lớn, cùng suất học bổng đến Canada nghiên cứu STEM trong năm tới, Robo Fight 2019 đã thu hút sự tranh tài của hơn 90 đội, đến từ nhiều trường đại học và cao đẳng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và các trung tâm đào tạo Robot trẻ.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *