rb1.jpg

ARS đồng hành cùng đội tuyển Việt Robo tham gia kỳ thi Robo Olympiad 2018 tại Thái Lan

November 15, 2018 by arsadmin0NewsUncategorized

Sáng nay đội tuyển Viet Robo đại diện cho các đội tuyển Việt Nam đã lên đường tham dự Vòng Chung Kết Tài Năng Robot thế giới Robotacon WRO 2018 diễn ra tại Thái Lan,  Công ty ARS  tự hào đồng hành cùng đội tuyển trên bước đường tìm kiếm tài năng trẻ hướng đến nền tảng công nghệ tự động hoá 4.0, tạo sân chơi lớn ứng dụng cho doanh nghiệp.

Đến với WRO Thái Lan 2018, Viet Robo và các đội đại diện Việt Nam sẽ tham gia thi đấu ở 5 hạng mục, tranh tài với hơn 500 đội thi ở lứa tuổi từ 8 – 20, đến từ 66 quốc gia trên toàn thế giới, trong thời gian từ 16 – 18/11/2018.

Cuộc thi WRO 2018 là nơi các thí sinh sẽ phải vận dụng kiến thức từ nhiều bộ môn STEM như khoa học, kỹ thuật, công nghệ, toán học đã được học cùng với sự sáng tạo với kỹ năng thiết kế Robot và lập trình vào việc giải quyết những đề bài mà Ban tổ chức đưa ra. Cuộc thi World Robot Olympiad 2018 với chủ đề mới lạ nhưng đang cấp thiết trong đời sống hiện nay trên toàn thế giới: Robot, Giải pháp cho vấn nạn lương thực thực phẩm cùng những bảng thi như Tiết kiệm thức ăn, Canh tác chuẩn xác, Vận chuyển an toàn,…

Đại diện ARS,  ông Việt cho biết chúng tôi hướng đến xây dựng một thế hệ trẻ nắm vững công nghệ tự động hoá ứng dụng bằng Robo vào rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Sau cuộc thi này các em sẽ có những kinh nghiệm quý báu, VietRobo và ARS sẽ cùng hợp tác đưa những sản phẩm, mô hình mà các em xây dựng đến gần hơn với doanh nghiệp, tạo nên những công ty khởi nghiệp Startup giá trị không những chỉ ở thị trường Việt nam mà còn giúp các em có thể tự tin đến với sân chơi thế giới.

Các đại diện của Việt Nam sẽ tham gia tranh tài ở 5 bảng thi đấu với chủ đề chung “Vấn Nạn Về Lương Thực” chia thành 3 hạng mục: bảng thông thường trên sa hình (Regular category), bảng mở rộng (Open Category) trải đều ở các độ tuổi dưới 13, 13 – 15 và 15 – 18. Bên cạnh đó, năm nay cũng là năm đầu tiên Việt Nam tham gia vào bảng thi Robot đá banh, đây là bảng thi với những con Robot hoàn toàn tự động được thiết kế với cơ cấu phức tạp.

Để giải quyết được những vấn đề mà các cuộc thi đặt ra, các em học sinh đã phải cùng nhau nghiên cứu về những vấn đề xã hội, những kiến thức về khoa học tự nhiên như sinh học, vật lý, hóa học… và trong quá trình cùng nhau thực hiện đề tài, các em học được cách làm việc nhóm, giải quyết tình huống và trình bày dự án của mình với nhiều đối tượng khán giả khác nhau. Samsung và Lego Education vẫn kiên trì với các hoạt động tập huấn giáo viên trong hành trình giáo dục STEM tại Việt Nam, mở các lớp STEM Robitics và STEM khoa học vui miễn phí tại Không Gian Công Nghệ Thiếu Nhi S.Hub Kids thuộc Thư viện Khoa Học Tổng Hợp Tp. Hồ Chí Minh, với mong muốn phương pháp giáo dục này được lan rộng đến các em học sinh trên cả nước.

Trong tháng 12 này, công ty Điện tử Samsung cùng với thư viện Khoa Học Tổng Hợp TP. Hồ Chí Minh sẽ ra mắt 2 xe thư viện lưu động thông minh giới thiệu nội dung STEM đến với các tỉnh xa.

 


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *